Nam Định: Phát hiện trẻ sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân - 06/10/2017

Gian hàng tintuc
Việt Gia Khánh
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

(CLXH) - (CLXH) - Chiều 6/10, lãnh đạo UBND xã Hải Hưng (Hải Hậu, Nam Định) xác nhận, trên địa bàn xã vừa có một cháu bé bị bỏ rơi trước cửa nhà dân. Hiện cháu bé đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn và chăm sóc.

Theo đó, cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được phát hiện ở cổng nhà ông Lương Văn Tâm (ngụ xóm 10, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, Nam Định). Là người đầu tiên phát hiện ra cháu bé, ông Tâm cho biết: “Lúc đó, tôi khá bàng hoàng bởi cháu bé đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn...”

Ngay sau khi phát hiện, người dân xóm 10 đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để sơ cứu, làm vệ sinh và cắt dây rốn, đồng thời báo với trưởng thôn cùng cơ quan chức năng.

Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Nam Định

Xác nhận sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Đông - Phó chủ tịch xã Hải Hưng (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, ông nhận được thông tin vụ việc vào sáng sớm 6/10. Khi phát hiện, cháu bé sơ sinh được bỏ trong một cái túi, vẫn còn nguyên dây rốn, bên cạnh đó có vài bộ quần áo sơ sinh và 1 triệu đồng, có lẽ do người mẹ để lại.

“Hiện, sức khỏe cháu khá tốt, đang được các y, bác sĩ và người dân chăm sóc. Lãnh đạo xã cùng cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu”, ông Đông nói.

Tuyết Nga

Nguồn: http://conglyxahoi.net.vn/doi-song/nam-dinh-phat-hien-tre-so-sinh-chua-cat-day-ron-bi-bo-roi-truoc-cua-nha-dan-6120.html

Chữ kí của thành viên

 

 

Facebook like